Chuyển đến nội dung chính

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

ew sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne
Đây là cuốn sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn.


Lần đầu tiên mình biết đến The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới.Khi xem The Secret, lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn. Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực.

Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần số, và ngược lại, khi bạn suy nghĩ tích cực thì bạn cũng sẽ thu hút thêm nhiều điều tích cực khác.

Về căn bản thì sự chú ý đi đến đâu, năng lượng sẽ chảy đến đó. Nếu bạn liên tục nói hay nghĩ về những điều tiêu cực như việc bạn bị phá sản, ốm đau hay chán nản, thì đó là điều bạn sẽ nhận được. 

Ngay cả khi tài khoản ngân hàng, sức khỏe hoặc tinh thần của bạn hiện không như bạn muốn, thay vì việc chăm chăm nhìn vào nó, hãy nghĩ đến những điều mà bạn có, những thứ mà bạn thấy biết ơn trong cuộc sống. Khi bạn làm như vậy, những điều mà bạn thấy biết ơn sẽ càng ngày càng nhiều lên.

Có thể nói, cuốn sách The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne đã thay đổi cách mình nhìn nhận thế giới. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về cuốn sách này, nhưng mình vẫn khuyến khích bạn nên đọc hoặc xem video về The Secret ít nhất một lần. Hãy đọc và xem với một tinh thần cởi mở, ham học hỏi, có như vậy bạn mới học được nhiều điều bổ ích.

Về bản thân mình, hiện tại, mỗi ngày mình đều viết 3 điều mà mình cảm thấy biết ơn vào phần mềm ghi chú Notion trên điện thoại, và mình đang cố gắng biến nó thành thói quen hàng ngày. Việc tập trung vào những điều bạn biết ơn sẽ giúp bạn thấy mình "giàu có" và "hạnh phúc" hơn những gì bạn nghĩ. Đây chính là một trong những cách mà mình áp dụng The Secret vào cuộc sống.

Bạn có thể mua sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne theo link bên dưới.Chúc mọi điều bạn mong ước sẽ sớm trở thành sự thật.

From Chip with Love!
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 trích dẫn hay nhất từ Brian Tracy

Brian Tracy là ai? Brian Tracy là  một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông sinh ngày 05/01/1944 tại Vancouver, Canada trong một gia đình không mấy khá giả. Cha của ông không có việc làm ổn định nên gia đình ông thường xuyên phải mặc quần áo từ thiện sống qua ngày. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, Brian Tracy đã  bỏ học từ rất sớm   và bắt đầu làm những công việc nặng nhọc để phụ tài chính gia đình. Đến năm 20 tuổi, khi đã dành dụm được một khoản tiền, Brian Tracy bắt đầu thực hiện  chuyến du lịch đầu tiên  của cuộc đời mình. Chính từ thời điểm này cuộc đời, sự nghiệp của ông bắt đầu bước sang một trang hoàn toàn mới. Ông đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Bắc Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, hoang mạc Sahara để học hỏi và làm việc. Tiến sĩ Albert Schweitzer ở Nam Phi là người mà Brian Tracy học hỏi được nhiều điều bổ ích, có ý nghĩa nhất trong 2 năm làm việc với ông. Sau khi hoàn thành những chuyến du lịch của mình, Brian Tracy quyết định ti

Chấm dứt hoàn toàn thói quen trì hoãn với 2 cách siêu đơn giản

Trì hoãn là gì? Mình thấy trên Wikipedia có định nghĩa vô cùng chi tiết và chuẩn xác về thế nào là sự trì hoãn. Theo Wikipedia thì: " Trì hoãn (hay còn có những cách gọi khác với nghĩa tương tự là tính chần chừ, hay thói lề mề,sự lần lữa,thói rề rà, ù lỳ) là thuật ngữ trong tâm lý học chỉ về những thói quen của con người có xu hướng để chậm lại, tự hoãn lại, chưa muốn bắt tay vào làm ngay một công việc phải làm, hoặc có tâm lý chờ và để một thời gian sau đó mới thực hiện. Trì hoãn còn là việc lảng tránh những việc lẽ ra cần phải được tập trung giải quyết ngay dẫn đến việc đó luôn bị hoãn lại, ngưng trệ, chậm trễ tiến độ đề ra thậm chí là lãng quên.  Trì hoãn cũng chỉ về việc thay thế các công việc, việc làm có mức độ ưu tiên cao hơn bằng những việc làm, công việc có mức độ ưu tiên thấp hơn và dành nhiều thời gian cho việc giải quyết các công việc có mức độ quan trọng, mức độ ưu tiên thấp, hay là ưu tiên làm những việc mà bản thân yêu thích hoặc cảm thấy thoải mái hơn là những v