Chuyển đến nội dung chính

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

 

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác ĐiMột cuốn sách tuyệt vời khơi dậy khả năng "dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt" trong bạn.

"Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi"

Không giống như hầu hết các cuốn sách khác, cuốn sách Nghĩ Ngược Lại và Làm Khác Đi của Paul Arden không hề có phần giới thiệu hay lời mở đầu. Tuy nhiên, nó lại khiến mình vô cùng ấn tượng với dòng chữ:

"HÃY BẮT ĐẦU CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG
BẰNG CÁCH ĐƯA RA VÀI QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM".

được viết in hoa, font trắng nổi bật trên nền đen ngay ở trang đầu tiên. 

Và tiếp sau đó là một loạt các câu chuyện về những người nổi tiếng, về cách họ chọn cho mình lối suy nghĩ khác biệt với số đông ra sao, và việc đó đã giúp họ thành công như thế nào.

Hầu hết mọi người đều muốn sống một cuộc sống thú vị nhưng hầu hết lại lo sợ phải đương đầu với khó khăn, lo sợ mình "khác biệt". Do đó, họ thường đưa ra những quyết định an toàn, những quyết định "làm hài lòng tất cả mọi người".

Tuy nhiên, họ không hiểu được rằng việc đưa ra những quyết định an toàn cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nó khiến cuộc sống của bạn trở lên "bình bình", và nhàm chán. Việc quá an toàn sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Vậy làm thế nào để có cuộc sống thật thú vị như bạn vẫn hàng mong muốn? 

Đó là: hãy bước ra khỏi vòng tròn an toàn của mình. Hãy dám nghĩ và dám làm những điều khác biệt. 
Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi


Cuốn sách Nghĩ Ngược Lại và Làm Khác Đi của Paul Arden với những câu chuyện đầy cảm hứng sẽ giúp bạn có thêm động lực để "dám nghĩ và làm những điều khác biệt"

Dưới đây là một vài trích dẫn hay trong cuốn sách Nghĩ Ngược Lại và Làm Khác Đi mà mình muốn chia sẻ với bạn.

1. Hầu hết mọi người đều hành xử hợp lý và phải đạo, đó là lý do họ cũng chỉ làm tốt ở mức vừa phải.

2. George Bermard Shaw từng nói:
"Người thức thời sẽ thích ứng với thế giới,
Người không thức thời sẽ làm thế giới thích ứng với bản thân mình.
Mọi sự tiến bộ đều phụ thuộc vào người không thức thời."

3. Rất nhiều người dành quá nhiều thời gian để cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo trước khi họ thực sự bắt tay làm điều gì đó. Thay vì đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo, hãy cứ bắt đầu với những gì mình đang có, rồi dần điều chỉnh trong khi thực hiện.

4. Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện
Nếu không, nó không được coi là một ý tưởng hay.
Ngay cả một ý tưởng tồi được thực hiện cũng vẫn tốt hơn một ý tưởng hay nhưng lại bị xếp xó để đó.

5. "HÃY KHIẾN TÔI NGẠC NHIÊN
Hãy luôn ghi nhớ những từ này và bất kỳ điều gì bạn làm cũng sẽ trở nên sáng tạo.

6. Thà tiếc nuối những việc đã làm còn hơn hối tiếc việc chưa làm

7. Con người bạn trở thành ra sao là do chính bạn lựa chọn


Cuốn sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden chỉ vỏn vẹn có 131 trang nhưng lại chứa đựng rất nhiều bài học bổ ích.
Cuộc đời ngắn ngủi lắm bạn à. 
Bạn sinh ra đã là một bản thể, đừng chết như một bản sao.

Link mua sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden trên Tiki

Link mua sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden trên Shopee

Chúc bạn thành công.

From Chip with Love!Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 trích dẫn hay nhất từ Brian Tracy

Brian Tracy là ai? Brian Tracy là  một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông sinh ngày 05/01/1944 tại Vancouver, Canada trong một gia đình không mấy khá giả. Cha của ông không có việc làm ổn định nên gia đình ông thường xuyên phải mặc quần áo từ thiện sống qua ngày. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, Brian Tracy đã  bỏ học từ rất sớm   và bắt đầu làm những công việc nặng nhọc để phụ tài chính gia đình. Đến năm 20 tuổi, khi đã dành dụm được một khoản tiền, Brian Tracy bắt đầu thực hiện  chuyến du lịch đầu tiên  của cuộc đời mình. Chính từ thời điểm này cuộc đời, sự nghiệp của ông bắt đầu bước sang một trang hoàn toàn mới. Ông đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Bắc Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, hoang mạc Sahara để học hỏi và làm việc. Tiến sĩ Albert Schweitzer ở Nam Phi là người mà Brian Tracy học hỏi được nhiều điều bổ ích, có ý nghĩa nhất trong 2 năm làm việc với ông. Sau khi hoàn thành những chuyến du lịch của mình, Brian Tracy quyết định ti

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Chấm dứt hoàn toàn thói quen trì hoãn với 2 cách siêu đơn giản

Trì hoãn là gì? Mình thấy trên Wikipedia có định nghĩa vô cùng chi tiết và chuẩn xác về thế nào là sự trì hoãn. Theo Wikipedia thì: " Trì hoãn (hay còn có những cách gọi khác với nghĩa tương tự là tính chần chừ, hay thói lề mề,sự lần lữa,thói rề rà, ù lỳ) là thuật ngữ trong tâm lý học chỉ về những thói quen của con người có xu hướng để chậm lại, tự hoãn lại, chưa muốn bắt tay vào làm ngay một công việc phải làm, hoặc có tâm lý chờ và để một thời gian sau đó mới thực hiện. Trì hoãn còn là việc lảng tránh những việc lẽ ra cần phải được tập trung giải quyết ngay dẫn đến việc đó luôn bị hoãn lại, ngưng trệ, chậm trễ tiến độ đề ra thậm chí là lãng quên.  Trì hoãn cũng chỉ về việc thay thế các công việc, việc làm có mức độ ưu tiên cao hơn bằng những việc làm, công việc có mức độ ưu tiên thấp hơn và dành nhiều thời gian cho việc giải quyết các công việc có mức độ quan trọng, mức độ ưu tiên thấp, hay là ưu tiên làm những việc mà bản thân yêu thích hoặc cảm thấy thoải mái hơn là những v