Chuyển đến nội dung chính

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

 

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác ĐiMột cuốn sách tuyệt vời khơi dậy khả năng "dám nghĩ, dám làm, dám khác biệt" trong bạn.

"Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi"

Không giống như hầu hết các cuốn sách khác, cuốn sách Nghĩ Ngược Lại và Làm Khác Đi của Paul Arden không hề có phần giới thiệu hay lời mở đầu. Tuy nhiên, nó lại khiến mình vô cùng ấn tượng với dòng chữ:

"HÃY BẮT ĐẦU CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG
BẰNG CÁCH ĐƯA RA VÀI QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM".

được viết in hoa, font trắng nổi bật trên nền đen ngay ở trang đầu tiên. 

Và tiếp sau đó là một loạt các câu chuyện về những người nổi tiếng, về cách họ chọn cho mình lối suy nghĩ khác biệt với số đông ra sao, và việc đó đã giúp họ thành công như thế nào.

Hầu hết mọi người đều muốn sống một cuộc sống thú vị nhưng hầu hết lại lo sợ phải đương đầu với khó khăn, lo sợ mình "khác biệt". Do đó, họ thường đưa ra những quyết định an toàn, những quyết định "làm hài lòng tất cả mọi người".

Tuy nhiên, họ không hiểu được rằng việc đưa ra những quyết định an toàn cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nó khiến cuộc sống của bạn trở lên "bình bình", và nhàm chán. Việc quá an toàn sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Vậy làm thế nào để có cuộc sống thật thú vị như bạn vẫn hàng mong muốn? 

Đó là: hãy bước ra khỏi vòng tròn an toàn của mình. Hãy dám nghĩ và dám làm những điều khác biệt. 
Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi


Cuốn sách Nghĩ Ngược Lại và Làm Khác Đi của Paul Arden với những câu chuyện đầy cảm hứng sẽ giúp bạn có thêm động lực để "dám nghĩ và làm những điều khác biệt"

Dưới đây là một vài trích dẫn hay trong cuốn sách Nghĩ Ngược Lại và Làm Khác Đi mà mình muốn chia sẻ với bạn.

1. Hầu hết mọi người đều hành xử hợp lý và phải đạo, đó là lý do họ cũng chỉ làm tốt ở mức vừa phải.

2. George Bermard Shaw từng nói:
"Người thức thời sẽ thích ứng với thế giới,
Người không thức thời sẽ làm thế giới thích ứng với bản thân mình.
Mọi sự tiến bộ đều phụ thuộc vào người không thức thời."

3. Rất nhiều người dành quá nhiều thời gian để cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo trước khi họ thực sự bắt tay làm điều gì đó. Thay vì đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo, hãy cứ bắt đầu với những gì mình đang có, rồi dần điều chỉnh trong khi thực hiện.

4. Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện
Nếu không, nó không được coi là một ý tưởng hay.
Ngay cả một ý tưởng tồi được thực hiện cũng vẫn tốt hơn một ý tưởng hay nhưng lại bị xếp xó để đó.

5. "HÃY KHIẾN TÔI NGẠC NHIÊN
Hãy luôn ghi nhớ những từ này và bất kỳ điều gì bạn làm cũng sẽ trở nên sáng tạo.

6. Thà tiếc nuối những việc đã làm còn hơn hối tiếc việc chưa làm

7. Con người bạn trở thành ra sao là do chính bạn lựa chọn


Cuốn sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden chỉ vỏn vẹn có 131 trang nhưng lại chứa đựng rất nhiều bài học bổ ích.
Cuộc đời ngắn ngủi lắm bạn à. 
Bạn sinh ra đã là một bản thể, đừng chết như một bản sao.

Link mua sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden trên Tiki

Link mua sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi của Paul Arden trên Shopee

Chúc bạn thành công.

From Chip with Love!Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ?

  Chào bạn, mình là Chíp, người đứng sau Blog này.  Mình vốn là một người hướng nội, do đó việc bắt chuyện với người lạ quả thực là một thử thách vô cùng lớn với mình.  Tuy nhiên, g ần đây mình có tình cờ xem được video về chủ đề " Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ? " của  Kio Stark  trên Ted Talk . Một video ngắn chưa tới 12 phút nhưng lại chứa rất nhiều thông tin vô cùng thú vị và bổ ích.  Khi xem video, bạn sẽ biết được lợi ích của việc trò chuyện với người lạ, tại sao chúng ta nên nói chuyện với người lạ, và cách bắt chuyện với người lạ như thế nào? Có thể nói đây là video vô cùng hữu ích với một người hướng nội như mình. Hy vọng nó cũng sẽ giúp ích được cho bạn ít nhiều. Mình sẽ gắn video bên dưới để bạn tham khảo (có sub tiếng Việt nên bạn nhớ bật lên khi xem nhé, bạn nào pro tiếng Anh thì không cần cũng được).  Transcripts: Có những thứ ta sẽ nói khi bất chợt gặp người lạ hay một người hàng xóm đi ngang qua. Ta sẽ nói "Chào, bạn khoẻ không? Hôm nay trời đẹp th

Review sách The One Thing, điều quan trọng nhất

  Mua trên Tiki Mua trên Shopee   Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy quá tải trong cuộc sống cũng như những ai cần định hướng để có một cuộc sống vượt trội. Đôi điều về tác giả Gary Keller Gary Keller l à doanh nhân trẻ của năm của Ernst & Young và lọt vào vòng chung kết cho Doanh nhân của năm của Tạp chí Inc., Gary được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong ngành bất động sản. Ông cũng đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân đạt được thành công thông qua các cuốn sách bán chạy nhất của mình The Millionaire Real Estate Agent, The Millionaire Real Estate Investor , và SHIFT: How Top Real Estate Agents Tackle Tough Times.  Là người đồng sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị, ông đã xây dựng Keller Williams Realty International từ một văn phòng duy nhất ở Austin, Texas, trở thành một trong những công ty bất động sản lớn nhất thế giới bằng cách sử dụng các kỹ năng của mình với tư cách là một giáo viên, người đào tạo và