Chuyển đến nội dung chính

Review sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn

 

Review sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công LớnĐây là cuốn sách rất hay dành cho bạn nào đang muốn xây dựng và duy trì những thói quen lành mạnh trong cuộc sống của mình!


"Những thói quen của bạn sẽ quyết định tương lai của bạn"

                                                                       -Jack Canfield-

"Những người thành công đơn giản là những người có những thói quen thành công."

                                                                       -Brian Tracy-

Đã bao giờ bạn lên kế hoạch về mục tiêu mình muốn đạt được, hào hứng thực hiện nó rồi lại từ bỏ sau 1, 2 tuần thực hiện không vì lý do gì, sau đó tự trách bản thân vì đã thiếu kỉ luật? 

Mình tin chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đã trải qua điều này, ít nhất một lần. Tin vui là bạn không cần phải tự than thân trách phận vì đã không kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng nữa. Bạn không sai, cái sai ở đây chính là chiến lược thực hiện mục tiêu của bạn. Thêm một tin vui nữa là bạn sẽ tìm được "chiến lược đúng" với cuốn sách  "Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn" (tên tiếng Anh là Mini Habits) của Stephen Guise.

Theo Stephen Guise, “Một thói quen nhỏ là hành vi tích cực rất nhỏ mà bạn buộc bản thân phải làm mỗi ngày. Nó “quá nhỏ để thất bại” nhưng lại mạnh mẽ không thể lường trước và là một chiến lược góp phần hình thành nên thói quen ưu việt”.

Nói tóm lại, một thói quen nhỏ về căn bản là một phiên bản rất nhỏ của thói quen mới mà bản thân bạn muốn hình thành. 

Ví dụ năm nay bạn muốn tạo thói quen mỗi ngày tập thể dục 30 phút để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, thay vì việc lao ngay vào tập mỗi ngày 30 phút để rồi bỏ cuộc vài tuần sau đó, bạn hãy đặt mục tiêu nhỏ hơn như mỗi ngày chống đẩy 1 lần hoặc tập yoga trong vòng 5 phút. Đây là những mục tiêu rất nhỏ và thực tế, bạn dễ dàng có thể hoàn thành được mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Mục tiêu ở đây là bạn khiến cho tâm trí lẫn cơ thể của bạn có thời gian để làm quen với thói quen mới. Hơn nữa,

  •   Thà làm ít còn hơn là không làm gì cả
  •   Làm mỗi ngày một chút có ảnh hưởng lớn hơn làm nhiều chỉ trong một ngày

Và điều tuyệt vời nhất ở đây là, thường thì bạn sẽ không kết thúc với những mục tiêu nhỏ mà bạn đã đặt ra, mà bạn sẽ hoàn thành tốt hơn thế rất nhiều. Khi bạn chống đẩy 1 cái, bạn sẽ muốn chống đẩy thêm cái thứ 2, thứ 3...

Và đó chính là lý do tại sao những mục tiêu nhỏ này lại có thể thổi bùng thành những kết quả lớn hơn.

Ngoài ra, không giống như cách xây dựng thói quen truyền thống, bạn có thể theo đuổi nhiều hơn một thói quen nhỏ cùng một lúc.

Chẳng hạn bạn có thể tạo ra một chuỗi các thói quen lành mạnh vào buổi sáng như thức dậy sẽ uống ngay một cốc nước ấm, gập chăn màn, thiền 3 phút, tập yoga 5 phút sau đó đọc 2 trang sách..v.v..

Tất cả những thói quen nhỏ gắn kết với nhau tạo thành một chuỗi các thói quen lành mạnh. Bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi những chuỗi thói quen này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn (tất nhiên là theo chiều hướng tích cực)

Mình cũng đã và đang áp dụng Mini Habits vào cuộc sống của mình và đạt được kết quả rất tốt. Dưới đây là những thói quen mới mà mình đang duy trì thực hiện dựa trên Mini Habits

  • Thiền 3 phút mỗi ngày với app Tide
  • Tập Yoga 10 phút mỗi ngày với Yoga with Kassandra trên Yotube
  • Tập Piano 10 phút mỗi ngày với app Simply Piano
  • Học tiếng Trung 5 phút mỗi ngày với app Duolingo
  • Đọc 2 trang sách mỗi ngày

Nếu bạn đã hoặc đang vật lộn với việc thiết định và theo đuổi mục tiêu cũng như tạo và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống thì mình rất khuyến khích bạn nên đọc cuốn sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn ( tên tiếng Anh là Mini Habits) của Stephen Guise

Đây là cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, trong đó có mình. Mình tin nó rất có thể cũng sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Bạn có thể đặt mua sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn của Stephen Guise trên Tiki hoặc Shopee với giá chỉ bằng cốc trà sữa theo link bên dưới.

Link đặt sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn trên Tiki

Link đặt sách Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn trên Shopee

Chúc các bạn sẽ sớm xây dựng và duy trì được thật nhiều thói quen tốt sau khi đọc cuốn sách này nhé.

From Chip with Love!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ?

  Chào bạn, mình là Chíp, người đứng sau Blog này.  Mình vốn là một người hướng nội, do đó việc bắt chuyện với người lạ quả thực là một thử thách vô cùng lớn với mình.  Tuy nhiên, g ần đây mình có tình cờ xem được video về chủ đề " Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ? " của  Kio Stark  trên Ted Talk . Một video ngắn chưa tới 12 phút nhưng lại chứa rất nhiều thông tin vô cùng thú vị và bổ ích.  Khi xem video, bạn sẽ biết được lợi ích của việc trò chuyện với người lạ, tại sao chúng ta nên nói chuyện với người lạ, và cách bắt chuyện với người lạ như thế nào? Có thể nói đây là video vô cùng hữu ích với một người hướng nội như mình. Hy vọng nó cũng sẽ giúp ích được cho bạn ít nhiều. Mình sẽ gắn video bên dưới để bạn tham khảo (có sub tiếng Việt nên bạn nhớ bật lên khi xem nhé, bạn nào pro tiếng Anh thì không cần cũng được).  Transcripts: Có những thứ ta sẽ nói khi bất chợt gặp người lạ hay một người hàng xóm đi ngang qua. Ta sẽ nói "Chào, bạn khoẻ không? Hôm nay trời đẹp th

Review sách The One Thing, điều quan trọng nhất

  Mua trên Tiki Mua trên Shopee   Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy quá tải trong cuộc sống cũng như những ai cần định hướng để có một cuộc sống vượt trội. Đôi điều về tác giả Gary Keller Gary Keller l à doanh nhân trẻ của năm của Ernst & Young và lọt vào vòng chung kết cho Doanh nhân của năm của Tạp chí Inc., Gary được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong ngành bất động sản. Ông cũng đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân đạt được thành công thông qua các cuốn sách bán chạy nhất của mình The Millionaire Real Estate Agent, The Millionaire Real Estate Investor , và SHIFT: How Top Real Estate Agents Tackle Tough Times.  Là người đồng sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị, ông đã xây dựng Keller Williams Realty International từ một văn phòng duy nhất ở Austin, Texas, trở thành một trong những công ty bất động sản lớn nhất thế giới bằng cách sử dụng các kỹ năng của mình với tư cách là một giáo viên, người đào tạo và