Chuyển đến nội dung chính

Review cuốn sách Nhà Giả Kim

Review cuốn sách Nhà Giả Kim Paulo Coelho

Nhà Giả Kim-cuốn sách nhỏ dành cho những ai đang cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống và cho những người cần tiếp thêm sức mạnh để theo đuổi ước mơ của mình.

Đôi điều về tác giả Paulo Coelho

Paulo Coelho sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947 tại thành phố Rio de Janeiro xinh đẹp ở Brasil. Từ nhỏ, Coelho đã mong muốn trở thành nhà văn nhưng bị bố mẹ phản đối kịch liệt. Nghe theo lời bố mẹ, ông thi đậu vào trường luật có tiếng ở Brazil, nhưng ông đã bỏ học 1 năm sau đó và bắt đầu đi du lịch. Ông đã thử nghiệm rất nhiều công việc từ soạn nhạc,làm báo, trở thành diễn viên hay giám đốc nhà hát trước khi theo đuổi giấc mơ trở thành nhà văn thời thơ ấu của mình.

Cuốn sách Nhà Giả Kim (tên tiếng Anh là The Alchemist) được ông viết trong vỏn vẹn 2 tuần vào năm 1987 và đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, chỉ đứng sau Kinh Thánh. 

Link mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho trên Tiki:

Link mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho trên Shopee:


Cảm nhận về cuốn sách Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim của Paulo Coelho là một câu chuyện tuyệt vời kể về hành trình đi tìm kho báu của cậu bé chăn cừu Santiago và những bài học giá trị mà cậu học được xuyên suốt hành trình của mình. 

Đọc Nhà Giả Kim, chúng ta sẽ thấy bóng dáng của chính mình trong đó. Ai trong chúng ta cũng có ước mơ, nhưng liệu có mấy ai dám theo đuổi giấc mơ ấy đến cuối cùng? 

Cậu bé Santiago cũng đã đấu tranh rất nhiều trong việc lựa chọn những điều thân thuộc hay từ bỏ mọi thứ để dấn thân thân vào hành trình theo đuổi giấc mơ. Và cậu đã lựa chọn đi theo trái tim mình, đi theo giấc mơ của cậu, và cuối cùng đã tìm được kho báu ở cuối con đường.

Tuy nhiên, kho báu thực sự mà cả Santiago và độc giả của cuốn sách Nhà Giả Kim nhận được chính là những bài học quý giá mà cậu học được trên đường đi. Những bài học về cuộc sống được Paulo Coelho lồng ghép một cách khéo léo, lúc thì ở trong lời độc thoại nội tâm của cậu bé Santiago, khi thì lại trong những câu đối thoại của cậu với những người cậu gặp, mọi thứ đều rất tự nhiên và lôi cuốn, khiến người đọc có cảm giác như bài học đó là dành cho chính họ vậy.

Thật khó để nói về cuốn sách này mà không phá hỏng cảm giác của những người chưa đọc, vì đây là câu chuyện ngụ ngôn và mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau, điều này càng làm cho cuốn sách trở lên tuyệt vời hơn.

Nhà Giả Kim không giống như những cuốn sách giáo điều khác, hô hào bạn cần phải sống có mơ ước, phải theo đuổi giấc mơ, nhưng tại sao cần theo đuổi, và làm cách nào để theo đuổi thì lại không hề đề cập đến. Những điều này bạn sẽ đều tự có câu trả lời khi đọc xong cuốn sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho.

Không phải ngẫu nhiên cuốn sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho lại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Kinh Thánh. Cuốn sách này đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, và có lẽ cũng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Bạn có thể đặt mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho với giá chỉ bằng cốc cà phê Starbuck tại link bên dưới.

Link mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho trên Tiki:

Link mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho trên Shopee:

Một vài trích dẫn hay trong cuốn sách Nhà Giả Kim

"Đừng bao giờ ngừng ước mơ, ước mơ cung cấp dinh dưỡng cho linh hồn cũng như một bữa ăn cho cơ thể."

"Cậu không bao giờ có thể thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt nhất hãy lắng nghe những điều nó muốn nói."

"Khi yêu ta luôn nỗ lực để trở thành một người tốt hơn. Khi ta nỗ lực trở thành một người tốt hơn, vạn vật quanh ta cũng trở nên tuyệt vời hơn."

"Dù vậy, bí quyết của cuộc sống là vấp ngã bảy lần và đứng dậy tám lần."

"Chỉ khi nào có năng lực thực hiện ước mơ của mình thì cuộc sống mới đáng sống."

"Nếu chinh phục được chính mình bạn có thể chinh phục được cả thế giới."

"Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó."

"Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi đau khổ còn tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên con đường tìm kiếm ước mơ của nó."

"Hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về chính cuộc sống của bản thân."

"Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa, nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba."

"Những thứ vào miệng con người không độc hại xấu xa. Xấu xa, độc hại là những thứ từ miệng họ tuôn ra."

"Người ta không theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng, hoặc không thể nào đạt nổi."

"Con người chúng ta có hai vấn đề lớn nhất: thứ nhất là biết khi nào phải bắt đầu, thứ hai là biết khi nào phải dừng lại."

"Bí quyết để hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng."

"Mỗi một ngày tự nó đã hàm chứa vĩnh cữu."

"Hãy nhớ rằng bất cứ nơi nào cậu tìm thấy trái tim mình, thì cũng sẽ tìm thấy kho báu của mình."

"Hãy tha thứ nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học."

"Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại. Nếu ta lúc nào cũng ở trong hiện tại được thì ta sẽ trở thành người hạnh phúc."

"Nếu ai đó không trở thành người mà mình mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn con đường của người khác, nhưng chẳng nhận ra con đường của mình."

"Bằng cách nào tôi đoán được tương lai? Chính là qua dấu hiệu của hiện tại. Bí ẩn nằm trong ngay hiện tại. Nếu anh chú ý quan sát hiện tại thì anh có thể cải thiện được nó. Và khi anh đã làm cho hiện tại được tốt hơn rồi thì cái tiếp nối hiện tại cũng sẽ tốt hơn."

"Phải yêu quý sa mạc, nhưng không thể tin tưởng nó tuyệt đối, vì sa mạc luôn thử thách con người, nó sẽ giết những kẻ nào lơ là, không cân nhắc từng bước đi một."

"Nếu lúc nào cũng chỉ quen một số người thôi (như ở trong trường đạo), thì họ sẽ trở thành một phần không thể tách rời khỏi cuộc đời mình. Khi đã như thế thì họ muốn thay đổi cuộc đời mình. Rồi khi ta không muốn thay đổi như họ muốn thì họ sẽ thất vọng. Vì hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ người khác phải sống như thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về cuộc sống của chính bản thân."

"Đừng lãng phí thời gian giải thích, mọi người chỉ thích nghe những gì họ muốn nghe thôi."

"Không ai trốn tránh được trái tim mình, thành ra nên lắng nghe nó nói là hay hơn cả."

"Ai đó được yêu bởi vì họ được yêu. Không cần lý do nào cả."

"Bất cứ ai từng đánh mất thứ họ nghĩ sẽ là của mình mãi mãi rồi cũng nhận ra chưa có thứ gì thật sự thuộc về họ."

Link mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho trên Tiki:

Link mua sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho trên Shopee:

Chúc các bạn thành công.

From Chip with Love!
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ?

  Chào bạn, mình là Chíp, người đứng sau Blog này.  Mình vốn là một người hướng nội, do đó việc bắt chuyện với người lạ quả thực là một thử thách vô cùng lớn với mình.  Tuy nhiên, g ần đây mình có tình cờ xem được video về chủ đề " Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ? " của  Kio Stark  trên Ted Talk . Một video ngắn chưa tới 12 phút nhưng lại chứa rất nhiều thông tin vô cùng thú vị và bổ ích.  Khi xem video, bạn sẽ biết được lợi ích của việc trò chuyện với người lạ, tại sao chúng ta nên nói chuyện với người lạ, và cách bắt chuyện với người lạ như thế nào? Có thể nói đây là video vô cùng hữu ích với một người hướng nội như mình. Hy vọng nó cũng sẽ giúp ích được cho bạn ít nhiều. Mình sẽ gắn video bên dưới để bạn tham khảo (có sub tiếng Việt nên bạn nhớ bật lên khi xem nhé, bạn nào pro tiếng Anh thì không cần cũng được).  Transcripts: Có những thứ ta sẽ nói khi bất chợt gặp người lạ hay một người hàng xóm đi ngang qua. Ta sẽ nói "Chào, bạn khoẻ không? Hôm nay trời đẹp th

Review sách The One Thing, điều quan trọng nhất

  Mua trên Tiki Mua trên Shopee   Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy quá tải trong cuộc sống cũng như những ai cần định hướng để có một cuộc sống vượt trội. Đôi điều về tác giả Gary Keller Gary Keller l à doanh nhân trẻ của năm của Ernst & Young và lọt vào vòng chung kết cho Doanh nhân của năm của Tạp chí Inc., Gary được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong ngành bất động sản. Ông cũng đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân đạt được thành công thông qua các cuốn sách bán chạy nhất của mình The Millionaire Real Estate Agent, The Millionaire Real Estate Investor , và SHIFT: How Top Real Estate Agents Tackle Tough Times.  Là người đồng sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị, ông đã xây dựng Keller Williams Realty International từ một văn phòng duy nhất ở Austin, Texas, trở thành một trong những công ty bất động sản lớn nhất thế giới bằng cách sử dụng các kỹ năng của mình với tư cách là một giáo viên, người đào tạo và