Chuyển đến nội dung chính

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffett

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffett


Nếu bạn tham gia thị trường chứng khoán thì chắc hẳn đã quá quen với những đợt VNindex giảm điểm mạnh trong thời gian qua, từ 1500 điểm xuống còn hơn 900 điểm. Rất nhiều mã chứng khoán đã bị chia 5 chia 10 giá trị, khiến các nhà đầu tư vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Những lúc như thế này, việc cần thiết là phải thật sự bình tĩnh, xem xét lại danh mục, kiểm tra xem mình đã sai ở đâu để rút ra bài học, sau này không còn mắc phải những sai lầm tương tự nữa.

Thời điểm thị trường downtrend cũng là cơ hội quý giá để bạn ngồi lại học hỏi, chuẩn bị tinh thần và kiến thức về đầu tư cho đợt uptrend sắp tới. 

Dưới đây là tổng hợp những câu nói kinh điển của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới -Warren Buffett về phong cách đầu tư giá trị của ông. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn.

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)


Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)


Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)Những cuốn sách hay nhất về phương pháp đầu tư của Warren Buffett trên Tiki:

Những cuốn sách hay nhất về phương pháp đầu tư của Warren Buffett trên Shopee:


Chúc bạn thành công.

From Chip with Love!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ?

  Chào bạn, mình là Chíp, người đứng sau Blog này.  Mình vốn là một người hướng nội, do đó việc bắt chuyện với người lạ quả thực là một thử thách vô cùng lớn với mình.  Tuy nhiên, g ần đây mình có tình cờ xem được video về chủ đề " Vì sao ta nên trò chuyện với người lạ? " của  Kio Stark  trên Ted Talk . Một video ngắn chưa tới 12 phút nhưng lại chứa rất nhiều thông tin vô cùng thú vị và bổ ích.  Khi xem video, bạn sẽ biết được lợi ích của việc trò chuyện với người lạ, tại sao chúng ta nên nói chuyện với người lạ, và cách bắt chuyện với người lạ như thế nào? Có thể nói đây là video vô cùng hữu ích với một người hướng nội như mình. Hy vọng nó cũng sẽ giúp ích được cho bạn ít nhiều. Mình sẽ gắn video bên dưới để bạn tham khảo (có sub tiếng Việt nên bạn nhớ bật lên khi xem nhé, bạn nào pro tiếng Anh thì không cần cũng được).  Transcripts: Có những thứ ta sẽ nói khi bất chợt gặp người lạ hay một người hàng xóm đi ngang qua. Ta sẽ nói "Chào, bạn khoẻ không? Hôm nay trời đẹp th

Review sách The One Thing, điều quan trọng nhất

  Mua trên Tiki Mua trên Shopee   Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy quá tải trong cuộc sống cũng như những ai cần định hướng để có một cuộc sống vượt trội. Đôi điều về tác giả Gary Keller Gary Keller l à doanh nhân trẻ của năm của Ernst & Young và lọt vào vòng chung kết cho Doanh nhân của năm của Tạp chí Inc., Gary được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong ngành bất động sản. Ông cũng đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân đạt được thành công thông qua các cuốn sách bán chạy nhất của mình The Millionaire Real Estate Agent, The Millionaire Real Estate Investor , và SHIFT: How Top Real Estate Agents Tackle Tough Times.  Là người đồng sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị, ông đã xây dựng Keller Williams Realty International từ một văn phòng duy nhất ở Austin, Texas, trở thành một trong những công ty bất động sản lớn nhất thế giới bằng cách sử dụng các kỹ năng của mình với tư cách là một giáo viên, người đào tạo và