Chuyển đến nội dung chính

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffett

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffett


Nếu bạn tham gia thị trường chứng khoán thì chắc hẳn đã quá quen với những đợt VNindex giảm điểm mạnh trong thời gian qua, từ 1500 điểm xuống còn hơn 900 điểm. Rất nhiều mã chứng khoán đã bị chia 5 chia 10 giá trị, khiến các nhà đầu tư vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Những lúc như thế này, việc cần thiết là phải thật sự bình tĩnh, xem xét lại danh mục, kiểm tra xem mình đã sai ở đâu để rút ra bài học, sau này không còn mắc phải những sai lầm tương tự nữa.

Thời điểm thị trường downtrend cũng là cơ hội quý giá để bạn ngồi lại học hỏi, chuẩn bị tinh thần và kiến thức về đầu tư cho đợt uptrend sắp tới. 

Dưới đây là tổng hợp những câu nói kinh điển của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới -Warren Buffett về phong cách đầu tư giá trị của ông. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn.

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)


Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)


Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)

Những bài học về đầu tư từ Warren Buffet (Phần 1)Những cuốn sách hay nhất về phương pháp đầu tư của Warren Buffett trên Tiki:

Những cuốn sách hay nhất về phương pháp đầu tư của Warren Buffett trên Shopee:


Chúc bạn thành công.

From Chip with Love!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 trích dẫn hay nhất từ Brian Tracy

Brian Tracy là ai? Brian Tracy là  một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông sinh ngày 05/01/1944 tại Vancouver, Canada trong một gia đình không mấy khá giả. Cha của ông không có việc làm ổn định nên gia đình ông thường xuyên phải mặc quần áo từ thiện sống qua ngày. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, Brian Tracy đã  bỏ học từ rất sớm   và bắt đầu làm những công việc nặng nhọc để phụ tài chính gia đình. Đến năm 20 tuổi, khi đã dành dụm được một khoản tiền, Brian Tracy bắt đầu thực hiện  chuyến du lịch đầu tiên  của cuộc đời mình. Chính từ thời điểm này cuộc đời, sự nghiệp của ông bắt đầu bước sang một trang hoàn toàn mới. Ông đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Bắc Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, hoang mạc Sahara để học hỏi và làm việc. Tiến sĩ Albert Schweitzer ở Nam Phi là người mà Brian Tracy học hỏi được nhiều điều bổ ích, có ý nghĩa nhất trong 2 năm làm việc với ông. Sau khi hoàn thành những chuyến du lịch của mình, Brian Tracy quyết định ti

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Chấm dứt hoàn toàn thói quen trì hoãn với 2 cách siêu đơn giản

Trì hoãn là gì? Mình thấy trên Wikipedia có định nghĩa vô cùng chi tiết và chuẩn xác về thế nào là sự trì hoãn. Theo Wikipedia thì: " Trì hoãn (hay còn có những cách gọi khác với nghĩa tương tự là tính chần chừ, hay thói lề mề,sự lần lữa,thói rề rà, ù lỳ) là thuật ngữ trong tâm lý học chỉ về những thói quen của con người có xu hướng để chậm lại, tự hoãn lại, chưa muốn bắt tay vào làm ngay một công việc phải làm, hoặc có tâm lý chờ và để một thời gian sau đó mới thực hiện. Trì hoãn còn là việc lảng tránh những việc lẽ ra cần phải được tập trung giải quyết ngay dẫn đến việc đó luôn bị hoãn lại, ngưng trệ, chậm trễ tiến độ đề ra thậm chí là lãng quên.  Trì hoãn cũng chỉ về việc thay thế các công việc, việc làm có mức độ ưu tiên cao hơn bằng những việc làm, công việc có mức độ ưu tiên thấp hơn và dành nhiều thời gian cho việc giải quyết các công việc có mức độ quan trọng, mức độ ưu tiên thấp, hay là ưu tiên làm những việc mà bản thân yêu thích hoặc cảm thấy thoải mái hơn là những v