Chuyển đến nội dung chính

Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

 Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về cuốn sách này trước đây, nhưng Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là một cuốn sách self-help  hay mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ học được những bài học về nghệ thuật bán hàng mà còn học được những bài học, những triết lý sâu sắc về cuộc sống.

                    

Review sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Cuộc sống này quá ngắn ngủi để ta học mọi thứ từ điểm khởi đầu. Cách nhanh nhất để học hỏi là hãy tìm những người đã thành công trong lĩnh vực mà bạn muốn học và học theo họ. 

Đó sẽ là  người hướng dẫn bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời, mang đến cho bạn niềm hy vọng mà bạn không thể tìm thấy bên trong mình. 

Và cuốn sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là một người chỉ đường như thế. Bạn sẽ cần đọc đi đọc lại nó mỗi khi cảm thấy lạc lối hay cần một sự chỉ dẫn.

 ---------------------------------------------

Sơ lược về cuốn sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Cuốn sách kể về câu chuyện cậu bé mồ côi chăn lạc đà Hafid với mơ ước trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. 

Trên hành trình đến với ước mơ của mình, Hafid đã trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, bằng tình yêu chân thành và niềm tin mãnh liệt vào bản thân, cậu đã được Pathros-người bán hàng vĩ đại nhất chia sẻ cho những bí quyết đã giúp ông có được thành công. 

Những bí quyết ấy được ghi chép lại trong 10 cuộn giấy da được cất giấu cẩn thận trong một chiếc rương. 

Mỗi cuộn giấy chứa đựng một bài học, mà theo Pathros, để thật sự học và thấm nhuần được bài học đó, Hafid cần phải đọc to nó mỗi ngày trong suốt 30 ngày liên tiếp trước khi chuyển sang cuộn giấy (bài học) tiếp theo.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy trong mỗi cuộn giấy, bài học được lặp đi lặp lại nhiều lần như một hình thức tự kỉ ám thị. 

Có một thực tế là một người luôn có xu hướng tin vào bất kỳ điều gì mà họ liên tục tự nhủ với bản thân. Có lẽ đây chính là lý do để những bài học được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, và cũng là lý do mà Pathros yêu cầu Hafid phải học mỗi bài trong ít nhất 30 ngày liên tiếp.

Khi những bài học được thấm nhuần, việc áp dụng chúng sẽ trở thành một thói quen, và bạn biết đấy, khi bạn có những thói quen tốt, không sớm thì muộn thành công cũng sẽ tìm đến bạn.

 ------------------------------------

Trích dẫn hay

Dưới đây là một vài trích dẫn hay trong cuốn sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới mà mình muốn chia sẻ với bạn.

1. Con đường tôi đã chọn luôn trải đầy những cơ hội nhưng nó cũng mang theo đau đớn và thất vọng.

2. Khó khăn và thử thách là điều tất yếu để thành công, bởi trong kinh doanh cũng như mọi ngành nghề trọng yếu khác, thắng lợi chỉ đến sau thật nhiều lần thất bại và đấu tranh.

3. Đừng khao khát sự giàu sang và lao động chỉ vì của cải. Đấu tranh là để mưu cầu hạnh phúc, để yêu và được yêu, và quan trọng hơn cả là để có được sự thanh thản trong tâm hồn.

4. Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công.

5. Thành công đến nhanh chóng chỉ trong một đoạn thường sẽ ra đi ngay khi bình minh ló dạng.

6. Làm sao một người đàn ông có thể bày tỏ lòng yêu thương đối với gia đình mình khi thậm chí còn không thể xoay xở nổi cơm ăn áo mặc cho họ?

7. Rất nhiều người đối mặt với trở ngại bằng sự sợ hãi và nghi hoặc, mà không biết rằng những chướng ngại đó chính là người bạn, người thầy của họ.

8. Không có ngôi trường nào dạy dỗ bạn tốt hơn những nghịch cảnh. Mỗi thất bại, mỗi đau đớn, mất mát đều chứa đựng hạt mầm, chứa đựng bài học của riêng nó về cách để tôi hoàn thiện dần trong những lần sau.

9. Ngay cả khi những người thông thái và thành công nhất thế giới cũng phải trải qua giai đoạn buồn đau và thất bại.

10. Người khôn ngoan sẽ gọi những mục tiêu lớn là ước mơ, rồi nâng niu và gìn giữ chúng trong tim, nơi người khác không thể nhìn thấy và chế nhạo.

11. Thành công không thể đạt được nếu chỉ có một mình. Không có người đàn ông hay phụ nữ nào tự sinh ra mà không có sự góp sức của bất kỳ ai.

12. Lòng nhiệt huyết là vốn quý nhất trên thế giới này. Giá trị tiềm tàng của nó vượt xa tiền bạc, sức mạnh và quyền uy.

13. Nụ cười là món quà ít tốn kém nhất có thể trao tặng ai đó, thế nhưng quyền năng của nó lại có thể đánh bại cả một vương quốc.

14. Trên thế giới có ba kiểu người. Kiểu người thứ nhất học hỏi từ kinh nghiệm của chính bản thân – họ là những người khôn ngoan và thông thái. Người thứ hai học từ kinh nghiệm của người khác – họ là những người hạnh phúc. Kiểu người thứ ba thì không học hỏi kinh nghiệm của bất kỳ ai cả của chính bản thân lẫn người khác – đây là những kẻ ngu muội.

15. Thay vì biết nhiều qua loa nhiều việc, hãy giỏi xuất sắc một việc nào đó, đó mới là điều thế giới này đòi hỏi ở bạn.

16. Côn việc của tôi sẽ trở nên dễ dàng hơn biết bao nếu tôi cũng nỗ lực trong công việc như khi tôi viện ngàn lý do để xao nhãng.

17. Sư tử săn mồi khi đói, đại bàng tìm nước uống khi khát, nếu không hành động, chúng đều sẽ chết.

18. Sức mạnh cơ bắp có thể làm vỡ nát một cái khiên hay thậm chí hủy diệt sự sống, nhưng chỉ có năng lượng vô hình của tình yêu mới có thể mở cửa trái tim con người.

19. Kẻ yếu đuối là kẻ để cho suy nghĩ kiểm soát hành động của mình, kẻ mạnh là kẻ có thể thúc đẩy hành động của mình kiểm soát tâm trí.

20. Đánh bạo đỉnh cao của người khác sẽ chẳng là gì so với việc chiến thắng được đỉnh cao của chính mình.

21. Kinh nghiệm cũng giống như thị hiếu: thành công hôm nay có thể hóa viển vông và vô dụng vào hôm sau.

22. Điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại là nằm ở thói quen của họ. Thói quen tốt là chìa khóa của thành công.

23. Phần thưởng của cuộc sống chỉ được trao vào cuối cuộc hành trình chứ không phải lúc xuất phát

24. Thành công chỉ là một khái niệm tương đối trong tâm trí mỗi người. Có nhiều định nghĩa khác nhau về thành công, nhưng chỉ có duy nhất một cách để mô tả thất bại.

25. Thất bại là khi con người không có khả năng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, bất kể đó là mục tiêu gì.

26. Tất cả chúng ta, ai cũng đều đang rao bán một thứ gì đó trong mọi lúc của cuộc sống. Là một tu sĩ chúng ta đang rao bán niềm tin của chúng ta về thượng đế. Là một nhà giáo, chúng ta đang rao bán chính kiến của mình về một xã hội. Và là một con người chúng ta đang rao bán tình yêu của chúng ta đối với mọi người xung quanh.


Link mua sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới của Og Mandino trên Tiki

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới 


Link mua sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới của Og Mandino trên  Shopee

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới 


Chúc bạn thành công.

From Chip with Love!
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

15 trích dẫn hay nhất từ Brian Tracy

Brian Tracy là ai? Brian Tracy là  một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông sinh ngày 05/01/1944 tại Vancouver, Canada trong một gia đình không mấy khá giả. Cha của ông không có việc làm ổn định nên gia đình ông thường xuyên phải mặc quần áo từ thiện sống qua ngày. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, Brian Tracy đã  bỏ học từ rất sớm   và bắt đầu làm những công việc nặng nhọc để phụ tài chính gia đình. Đến năm 20 tuổi, khi đã dành dụm được một khoản tiền, Brian Tracy bắt đầu thực hiện  chuyến du lịch đầu tiên  của cuộc đời mình. Chính từ thời điểm này cuộc đời, sự nghiệp của ông bắt đầu bước sang một trang hoàn toàn mới. Ông đi qua rất nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Bắc Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, hoang mạc Sahara để học hỏi và làm việc. Tiến sĩ Albert Schweitzer ở Nam Phi là người mà Brian Tracy học hỏi được nhiều điều bổ ích, có ý nghĩa nhất trong 2 năm làm việc với ông. Sau khi hoàn thành những chuyến du lịch của mình, Brian Tracy quyết định ti

Review sách The Secret-Điều bí mật của Rhonda Byrne

Đây là cuốn  sách tuyệt vời về sự lạc quan, lòng biết ơn, tình yêu và sức mạnh. Là cuốn sách  rất đáng đọc - nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống theo chiều hướng tích cực hơn. Lần đầu tiên mình biết đến  The Secret-Điều Bí Mật của Rhonda Byrne   là từ bộ phim cùng tên trên youtube mà anh trai gửi cho mình từ khá lâu rồi. Phải nói thật là mình đã bị bộ phim lôi cuốn từ đầu đến cuối. Nếu bạn chưa xem bộ phim này thì có thể xem tại đường link bên dưới. Khi xem The Secret , lần đầu tiên mình biết đến khái niệm Luật Hấp Dẫn . Đúng như tên gọi của nó, luật hấp dẫn trong The Secret được định nghĩa rằng bất kì điều gì mà bạn tập trung đều sẽ trở thành sự thật, dù là điều tích cực hay tiêu cực. Theo The Secret, mỗi suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta đều có một tần số dao động riêng (giống như tần số sóng radio), và sẽ thu hút tất cả những thứ tương tự có cùng tần số dao động. Có nghĩa là khi bạn suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ thu hút tất cả những điều tiêu cực khác nằm trong cùng tần s

Chấm dứt hoàn toàn thói quen trì hoãn với 2 cách siêu đơn giản

Trì hoãn là gì? Mình thấy trên Wikipedia có định nghĩa vô cùng chi tiết và chuẩn xác về thế nào là sự trì hoãn. Theo Wikipedia thì: " Trì hoãn (hay còn có những cách gọi khác với nghĩa tương tự là tính chần chừ, hay thói lề mề,sự lần lữa,thói rề rà, ù lỳ) là thuật ngữ trong tâm lý học chỉ về những thói quen của con người có xu hướng để chậm lại, tự hoãn lại, chưa muốn bắt tay vào làm ngay một công việc phải làm, hoặc có tâm lý chờ và để một thời gian sau đó mới thực hiện. Trì hoãn còn là việc lảng tránh những việc lẽ ra cần phải được tập trung giải quyết ngay dẫn đến việc đó luôn bị hoãn lại, ngưng trệ, chậm trễ tiến độ đề ra thậm chí là lãng quên.  Trì hoãn cũng chỉ về việc thay thế các công việc, việc làm có mức độ ưu tiên cao hơn bằng những việc làm, công việc có mức độ ưu tiên thấp hơn và dành nhiều thời gian cho việc giải quyết các công việc có mức độ quan trọng, mức độ ưu tiên thấp, hay là ưu tiên làm những việc mà bản thân yêu thích hoặc cảm thấy thoải mái hơn là những v